Hướng dẫn tuỳ biến thanh taskbar trên Windows 11 giống như thanh dock của macOS

TaskbarXI là một ứng dụng bên thứ ba mới giúp biến thanh Taskbar nhàm chán trên Windows 11 thành thanh dock giống với macOS.

Microsoft đã mang tới cho chúng ta một giao diện mới của thanh Taskbar và Start Menu trên Windows 11. Mặc dù có giao diện mới với các góc bo tròn đẹp mắt nhưng không phải ai cũng thích giao diện mới của thanh Taskbar và Start Menu trên Windows 11. Thậm chí nhiều người dùng Windows 11 còn sử dụng ứng dụng bên thứ ba là Stardock để biến Start Menu trở về Windows 7 hoặc 10. Giờ đây đã có thể một ứng dụng bên thứ ba mới có thể giúp người dùng tùy chỉnh hơn thanh Taskbar.

Theo đó ứng dụng TaskbarXI là một ứng dụng bên thứ ba mới giúp biến thanh Taskbar nhàm chán trên Windows 11 thành thanh dock giống với macOS. Nó được phát triển như một sự kế thừa cho ứng dụng TaskbarX phổ biến dành cho Windows 10. Hiện tại, ứng dụng này vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu – thậm chí vẫn chưa có giao diện người dùng nhưng bạn hoàn toàn có thể tải về và trải nghiệm. Tính năng chính hiện tại của TaskbarXI là có thể thu nhỏ thanh Taskbar thành một thanh dock nhỏ gọn, giống như trên macOS và iPad OS, có thể kéo dài trở lại kích thước đầy đủ khi cửa sổ được phóng to tối đa.

Ứng dụng này cũng hỗ trợ đa màn hình, chia tỷ lệ DPI riêng biệt và chia thanh Taskbar thành các ngăn trái và phải. Việc thay đổi kiểu và màu nền của thanh Taskbar cũng đang được phát triển, cùng với giao diện người dùng sẽ được cập nhật trong tương lai. Không có tùy chọn di chuyển thanh Taskbar sang hai bên hoặc bên trên màn hình nhưng có thể cũng sẽ được bổ sung trong tương lai. 

Hiện tại bạn đọc có thể tải xuống TaskbarXI hoàn toàn miễn phí thông qua đường link dưới đây. Phiên bản hiện tại vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, vì vậy nhà phát triển lưu ý rằng bạn phải dùng Task Manager để tắt TaskbarXI và khởi động lại Windows Explorer để trở về như cũ.

Copyright © ReLub.Net

ReLub.Net

youtube google facebook Đôi khi cuộc sống không được như ý muốn của ta, bạn hãy cứ cho đi. Cho đi là cách bạn đã tự yêu thương lấy chính bản thân mình.

Đăng nhận xét Hãy là người "bóc tem"

➥ Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Bạn hãy dán link ảnh vào khung bình luận và ấn xuất bản, ảnh sẽ được tự động tải lên.
➥ Bạn có thể Upload Ảnh bất kì để lấy link và dán vào khung bình luận và ấn xuất bản ảnh sẽ được tải lên.
➥ Không spam trong khung bình luận, hạn chế viết tắt.
➥Tích vào ô Thông báo cho tôi (Notify me) để nhận thông báo phản hồi của Admin

Chúc mừng năm mới Chúc mừng năm mới