Chia sẻ bộ công cụ tạo ra các file luyện viết chữ Tiếng Việt theo chuẩn của Bộ Giáo dục

Việc tạo ra file luyện chữ Tiếng Việt cho học sinh tiểu học theo chuẩn của Bộ Giáo dục khá phức tạp. Các âm nối "ôi" "ơi" "ơu" ... phải chỉnh lại tỉ mỉ từng chỗ một, rất cầu kì và chi tiết. Công cụ này sẽ giúp các thầy cô rút ngắn thời gian trong việc tạo ra các file luyện viết chữ. Chỉ việc viết chữ 1 cách bình thường và công cụ sẽ output ra chữ theo chuẩn để luyện viết.


{tocify} $title={Nội dung bài viết}

Để thực hiện thầy cô thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải bộ công cụ về

🔓 Pass giải nén (nếu có): 0506

Bước 2: Tiến hành cài đặt

Đầu tiên thầy cô giải nén file vừa tải ra bàng WinRAR (không dùng WinRAR mở trực tiếp, tránh bị lỗi). Khi giải nén thầy cô sẽ được các file như hình bên dưới.


Tiếp theo, thầy cô mở Font luyện chữ tiểu học theo quy chuẩn của bộ giáo dục. Để cài đặt thầy cô ấn Ctrl + A để chọn tất cả các Font -> ấn chuột phải chọn Install for all users. Đối với thầy cô đã có bộ Font này có thể bỏ qua.

Bước 3: Hướng dẫn sử dụng

Thầy cô kích đúp vào LuyenChuTieuHoc để khởi chạy phần mềm

Khi mở lên nó sẽ có 2 khung, khung đầu tiên thầy cô nhập text (chữ) cần tạo vào, khung thứ hai sẽ là phần chuyển đổi Font, thầy cô chỉ việc copy phần chữ đó.

Tiếp theo thầy cô mở 1 trong 2 file dưới để dán đoạn văn bản vừa chuyển đổi vào, thầy cô nên sử dụng File đầu tiên


Cuối cùng, đây là kết quả mà thầy cô tạo được.

Lời kết

Đây là toàn bộ những chia sẻ của tôi về bộ công cụ tạo ra các file luyện viết chữ Tiếng Việt theo chuẩn của Bộ Giáo dục. Xin chân thành cảm ơn tác giả Bùi Tấn Quang đã tạo ra công cụ hữu ích này. Nếu thầy cô có thắc mắc bất cứ điều gì về bài viết có thể để lại bình luận bên dưới admin sẽ hỗ trợ sớm nhất có thể.

Copyright © ReLub.Net

ReLub.Net

youtube google facebook Đôi khi cuộc sống không được như ý muốn của ta, bạn hãy cứ cho đi. Cho đi là cách bạn đã tự yêu thương lấy chính bản thân mình.

2
Nhận xét

➥ Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Bạn hãy dán link ảnh vào khung bình luận và ấn xuất bản, ảnh sẽ được tự động tải lên.
➥ Bạn có thể Upload Ảnh bất kì để lấy link và dán vào khung bình luận và ấn xuất bản ảnh sẽ được tải lên.
➥ Không spam trong khung bình luận, hạn chế viết tắt.
➥Tích vào ô Thông báo cho tôi (Notify me) để nhận thông báo phản hồi của Admin

Chúc mừng năm mới Chúc mừng năm mới