Top 5 Ứng Dụng Không Nên Cài Trên Điện Thoại AndroidHệ điều hành Android là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, vì vậy chúng ta có thể thấy người dùng thiết bị chạy hệ điều hành này ở khắp mọi nơi, và bạn cũng có thể là người dùng hệ điều hành đó. Mọi người thường tải ứng dụng cho điện thoại di động, máy tính bảng hàng ngày để sử dụng cho mục đích giải trí, học tập, làm việc và nhiều ứng dụng khác. Nhưng bạn có biết những ứng dụng nào không nên cài đặt không? Hôm nay mình sẽ đưa ra 5 ứng dụng hàng đầu mà chúng ta không nên cài đặt trên thiết bị Android, các bạn xem có cài được không rồi xóa nhé.

Top 5 ứng dụng bạn không nên cài trên điện thoại Android và hãy xóa ngay nếu đã cài
{tocify} $title={Contents}

1. Ứng dụng WeChat


WeChat là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất ở Trung Quốc và thứ ba trên thế giới. Công ty vẫn đang đấu tranh để mở rộng, nhưng giống như bất kỳ nền tảng nào khác hoạt động ở Trung Quốc, WeChat vẫn phải tuân theo các quy định của chính phủ về nội dung bị cấm.

Theo một báo cáo của Citizen Lab, WeChat đã âm thầm kiểm duyệt người dùng có số điện thoại đăng ký ở Trung Quốc mà không thông báo.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng WeChat kiểm soát dữ liệu (tài liệu, ảnh) được chia sẻ giữa các tài khoản đăng ký bên ngoài Trung Quốc.

Thế nên chúng ta không nên cài ứng dụng này làm gì.

2. Các ứng dụng dọn rácThường thì trên CH Play có các ứng dụng dọn rác như: CCleaner, Clean Master,... và chúng ta thường nghe quảng cáo từ các nhà sản xuất là các ứng dụng dọn rác hiệu quả và hiệu suất rất cao của họ, nhưng trên thực tế, các ứng dụng này thường ngốn tài nguyên của thiết bị của bạn. Ngoài ra, các ứng dụng này sẽ đi kèm với quảng cáo và sẽ yêu cầu bạn cài đặt các ứng dụng khác khiến thiết bị của bạn nặng hơn.
Vì vậy bạn hãy gỡ bỏ ngay những ứng dụng dọn rác này để tiết kiệm tài nguyên thiết bị nhé, hiện nay hầu hết các máy đều đã được nhà sản xuất cài sẵn ứng dụng dọn rác, hãy sử dụng những ứng dụng này để dọn rác nhé.

3. Các ứng dụng tiết kiệm pin Vấn đề về pin là một vấn đề với hầu hết các thiết bị di động hiện nay, vì vậy bạn thường cài đặt các ứng dụng tiết kiệm pin để mong điện thoại của mình dùng được lâu hơn.
Nhưng trên thực tế, những ứng dụng kiểu này sẽ luôn chạy ngầm, kèm theo quảng cáo, sẽ ngốn tài nguyên, không giúp tiết kiệm pin mà còn ngốn điện thoại hơn, mặt khác vốn dĩ Android cũng đã quá thông minh để tiết kiệm pin rồi, vì vậy bạn nên xóa chúng ngay lập tức.

4. Các ứng dụng Wifi chùaWifi chùa đây là cái từ rất quen thuộc với tất cả chúng ta hiện nay, thế nhưng chúng ta không nên cài. Các ứng dụng này sẽ kiểm tra liên tục khi điện thoại kết nối đến một mạng wifi mới, ứng dụng wifi chùa sẽ lấy thông tin và chia sẻ lên mạng lưới hoạt động của wifi chùa.

Ngoài việc nhiều người sẽ biết rằng mạng wifi nhà bạn được sử dụng cho các mục đích thông thường như lướt Internet, youtube hay lướt facebook… thì một số người có thể sử dụng thông tin mạng wifi để thực hiện các thao tác thu thập thông tin hoặc có thể sử dụng cùng một mạng wifi để tấn công các thiết bị khác.

5. Ứng dụng diệt virusNếu lo lắng máy bị nhiễm mã độc, bạn nên cài đặt ứng dụng ở nguồn tin cậy, không truy cập các trang web lạ với thông báo máy tính bị nhiễm mã độc và yêu cầu cài đặt phần mềm diệt virus. Việc cài đặt thêm các chương trình này sẽ tiêu tốn RAM và quảng cáo chiếm nhiều dung lượng hơn trên mạng di động của bạn.

Như vậy là mình đã chia sẻ cho các bạn những thông tin về Top 5 ứng dụng không nên cài trên điện thoại Android rồi, nếu bạn còn thắc mắc gì thì hãy để lại comment bên dưới nhé.

NOTE: Bài viết hữu ích với bạn chứ. Nếu thấy hay thì đánh giá bài viết và chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé!

Copyright © ReLub.Net

ReLub.Net

youtube google facebook Đôi khi cuộc sống không được như ý muốn của ta, bạn hãy cứ cho đi. Cho đi là cách bạn đã tự yêu thương lấy chính bản thân mình.

Đăng nhận xét Hãy là người "bóc tem"

➥ Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Bạn hãy dán link ảnh vào khung bình luận và ấn xuất bản, ảnh sẽ được tự động tải lên.
➥ Bạn có thể Upload Ảnh bất kì để lấy link và dán vào khung bình luận và ấn xuất bản ảnh sẽ được tải lên.
➥ Không spam trong khung bình luận, hạn chế viết tắt.
➥Tích vào ô Thông báo cho tôi (Notify me) để nhận thông báo phản hồi của Admin

Chúc mừng năm mới Chúc mừng năm mới