Có thực sự iPhone nhanh hơn hẳn khi chuyển vùng sang Pháp?

Có thực sự iPhone nhanh hơn hẳn khi chuyển vùng sang Pháp?


Hiện nay, cư dân mạng đang tranh cãi dữ dội về việc tăng hiệu năng iPhone bằng cách chuyển vùng sang Pháp, thực hư như thế nào? Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ những thông tin mà mình biết được, các bạn có thể tham khảo. {tocify} $title={Contents}

Lý do iPhone không bị bóp hiệu năng ở thị trường Pháp

Các bạn điều biết rằng ở châu Âu, Apple còn quá là nhiều bê bối. Trong quá khứ chúng ta điều nhớ là có những vấn đề liên quan đến việc nóng máy, bóp hiệu năng và bởi vì thế theo như một vài báo cáo để mà chiều lòng người dùng, cũng như bỏ việc bóp hiệu năng thì ở những vùng nước Pháp thì họ sẽ mở những cái hiệu năng này 100% và khiến cho máy không bị bóp hiệu năng nữa.

Nếu bạn nào muốn thử việc chuyển vùng này thì khá là đơn giản. Đầu tiên các bạn vào Cài đặt ➤ Cài đặt chung ➤ Ngôn ngữ và Vùng ➤ Vùng. Tại đây các chuyển từ Việt Nam sang Pháp.

Có thực sự iPhone nhanh hơn hẳn khi chuyển vùng sang Pháp?

Test hiệu năng iPhone 6S chuyển vùng sang Pháp

Với chiếc iPhone 6S mình đã có chấm điểm Antutu Benchmak trước và sau khi chuyển vùng từ Việt Nam sang Pháp. Trước khi chuyển vùng là khoảng 170 nghìn và sau khi chuyển vùng sang Pháp thì khoảng 231 nghìn. Như thế là các bạn đã thấy được sự khác biệt ở đây, nếu như các bạn nhìn kĩ hơn thì điểm nó mang lại sự khác biệt nhiều nhất đó là điểm GPU, khi ở đây nó tăng từ 35 nghìn lên đến 68 nghìn, không chỉ GPU mà các điểm về CPU, MEM, UX cũng tăng lên đáng kể. 

Điểm Antutu Benchmark trước và sau khi chuyển vùng sang Pháp

Test game trên iPhone 6s chuyển vùng sang Pháp

Test game trên iPhone 6s chuyển vùng sang Pháp

Sau khoảng 30 phút chơi game thì chiếc máy hoàn thành khá xuất sắc với 29.3 FPS, quá trình chơi game thì không bị lag nhiều. Tất nhiên là không thể nào đánh giá 100% được bởi vì mỗi màn game nó hoàn toàn không giống nhau. Tóm lại, sau khi chuyển vùng sang Pháp thì quá trình chơi game đỡ bị giật hơn rất nhiều. Nhưng sau khi chơi game máy nóng lên là khá là nhiều, nếu không chuyển vùng thì khoảng 41,42 độ C, nhưng khi chuyển vùng sang Pháp thì nó lên đến khoảng 43 độ C. 

Lời kết

Vấn đề chuyển vùng sang Pháp thì hiệu năng tăng lên một chút, nhưng đổi lại là máy của bạn sẽ bị nóng hơn, giảm sáng, các vấn đề liên quan đến pin,... Với những mẫu máy yếu thực sự thì sự khác biệt sẽ có xảy ra và bạn trải nghiệm được luôn. Với những máy sử dụng cheap mới hơn như iPhone 8 Plus, iPhone X các bạn sẽ thấy rằng nó sẽ có những sự thay đổi rõ rệt nhưng máy cũng sẽ nóng lên đáng kể. 

Cảm nhận của bạn như thế nào, sau khi tham khảo bài viết này. Bạn có sẵn sàng đổi lấy một hiệu năng tốt hơn và đánh đổi lại đó là một chiếc máy nóng hơn, giảm sáng hơn,... trong quá trình sử dụng hay không? Nếu cảm thấy bài viết hữu ích hay đánh giá bài viết cho mình nhé!

Copyright © ReLub.Net

ReLub.Net

youtube google facebook Đôi khi cuộc sống không được như ý muốn của ta, bạn hãy cứ cho đi. Cho đi là cách bạn đã tự yêu thương lấy chính bản thân mình.

Đăng nhận xét Hãy là người "bóc tem"

➥ Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Bạn hãy dán link ảnh vào khung bình luận và ấn xuất bản, ảnh sẽ được tự động tải lên.
➥ Bạn có thể Upload Ảnh bất kì để lấy link và dán vào khung bình luận và ấn xuất bản ảnh sẽ được tải lên.
➥ Không spam trong khung bình luận, hạn chế viết tắt.
➥Tích vào ô Thông báo cho tôi (Notify me) để nhận thông báo phản hồi của Admin

Chúc mừng năm mới Chúc mừng năm mới