15 Mẹo Tâm Lý “Hack Đời” Bạn Chỉ Tiếc Không Biết Sớm Hơn


Hello, hôm nay mình lại chia sẻ cho các bạn một bài viết rất hay và ý nghĩa trong cuộc sống này đó là 15 mẹo "hack" tâm lý mà bạn nên biết. Vì sao như vậy, thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thứ nhất, nếu bạn muốn tìm một thứ gì đó trong một không gian, bạn nên nhìn chiều từ phải sang trái, thay vì như thói quen từ trái sang phải. Tại vì dù hướng này nó có thể làm cho bạn mệt mỏi hơn nhưng mà bạn sẽ thấy được nhiều chi tiết hơn.

Thứ hai, nếu có một người mà nói liên tục đến nỗi mà bạn muốn chen vào tiếp lời mà vẫn không chen được, bạn nên giả bộ làm rơi một vật gì đó, ví dụ như cây viết, tiền hay chìa khóa,... và bạn cúi xuống lượm. Khi mà mình vừa cúi, vừa nhặt lên và nói chuyện như vậy sẽ giúp gián đoạn đoạn hội thoại của đối phương một cách khéo léo mà người ta không biết được.

Thứ ba, nếu mà trong công sở có một người đồng nghiệp đến chỗ mà bạn làm việc và cứ làm phiền bạn nói chuyện này, kể chuyện kia, buôn dưa lê, bán dưa mắm, bạn cứ đứng dậy và vẫn cứ tiếp tục nói chuyện với người ta. Và bạn hãy đi bộ từ từ về vị trí của bạn đó. Họ sẽ "bị dẫn về" đúng vị trí cũ mà họ không nhận ra.

Thứ tư, nếu bạn nhớ về một cái sự cố gì đó của N năm về trước, 7 năm, 8 năm, 10 năm,... và bạn cảm thấy xấu hổ về sự cố của mình, bạn hãy dừng lại và nghĩ về một ai đó đã chứng kiến sự cố của bạn và xem coi bạn có nhớ những cái xấu hổ của họ đã từng xảy ra hay không. Có lẽ là không và cũng tương tự như vậy, chẳng ai nhớ về sự cố N năm trước của bạn đâu.

Thứ năm, người ta sẽ có tâm lý là nhớ đến bạn và nghĩ về bạn thông quan những gì bạn nói về người khác. Cái này được gọi là "sự chuyển vô thức", tức là bạn nói những điều tích cực, những điều lương thiện về người khác thì người ta cũng sẽ nhớ đến bạn như vậy. Ngược lại, nếu như bạn nói những điều không hay thì người khác cũng sẽ nhớ đến những điều tiêu cực đó ở bạn.

Thứ sáu, nếu như bạn cảm thấy hay cảm nhận được có ai đó ở trong cùng không gian đang nhìn bạn, bạn hãy nhìn về đồng hồ treo tường. Nếu như người đó đang nhìn bạn thì vô thức, họ cũng sẽ nhìn vào đồng hồ y chang như bạn.

Thứ bảy, nếu có một người nào đó muốn làm mất mặt bạn ở trước đám đông, bạn hãy cư xử với họ thật là lịch sự. Tự nhiên lúc đó họ sẽ tự cảm thấy bản thân họ rất là ngốc nghếch.

Thứ tám, nếu bạn bị mắng, hãy tiến đến gần người đang mắng bạn một chút. Lớn tiếng quát mắng một người ở gần mình sẽ khiến một người cảm thấy rất không thoải mái, nên lời nói của họ sẽ dịu hơn đi.

Thứ chín, bạn muốn tỏ ra với người bạn mới quen là bạn thân thiện, gần gũi, bạn hãy nhìn và cố lưu giữ màu đồng tử mắt của họ việc đó sẽ làm tăng tần suất tiếp xúc mắt bạn và mắt họ, từ đó bạn sẽ thể hiện được sự tự tin của mình và người đó cũng cảm nhận được.

Thứ mười, khi bạn cảm thấy lo lắng, bạn hãy nhấm nháp một ít đồ ăn vặt hoặc nhai kẹo cao su, vì đại não của chúng ta rất kỳ quặc, nó sẽ tự cảm thấy an toàn khi chúng ta đang được ăn.

Thứ mười một, nếu mà tâm trạng bạn không vui, bạn hãy giả vờ cười, tại vì cái này là cách mà bạn đang đánh lừa đại não của mình để nó khiến là bạn đang vui và tiết ra những cảm xúc tích cực hơn. Nó giúp bạn vượt qua cái nỗi buồn đó. Điều này chỉ phù hợp với những trường hợp lâu lâu không vui, chứ đối với những người trầm cảm nặng mà luôn luôn thể hiện mình vui thì cái này không hiệu quả.

Thứ mười hai, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ về một người, về bạn hay người yêu, bạn hãy rủ họ đi du lịch. Vì khi đi du lịch vài ngày thì tất cả phẩm chất của họ đều thể hiện ra ngay cả những tính xấu nhất.

Thứ mười ba, nếu bạn làm công việc ngày ngày phải gặp khách hàng, bạn hãy đặt một tấm gương đằng sau lưng, khách hàng sẽ dễ chịu và vui vẻ với bạn nhiều hơn. Vì họ cũng không muốn nhìn mặt họ đang nhăn nhó.

Thứ mười bốn, bạn để ý những người hay đỏ mặt, họ sẽ hào phóng và đáng tin cậy hơn những người không đỏ mặt.

Thứ mười lăm, những người mà ăn nhiều thường không hại ai đâu tại vì tâm trí họ chỉ nghĩ đến việc tìm đồ ăn và ăn cái gì đó, ăn cái gì bây giờ chứ không nghĩ cách hại ai, nên đừng ngại hay cũng đừng buồn khi cảm thấy lúc nào mình cũng muốn ăn, tại vì mình là người tốt

NOTE: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Copyright © ReLub.Net

ReLub.Net

youtube google facebook Đôi khi cuộc sống không được như ý muốn của ta, bạn hãy cứ cho đi. Cho đi là cách bạn đã tự yêu thương lấy chính bản thân mình.

Đăng nhận xét Hãy là người "bóc tem"

➥ Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Bạn hãy dán link ảnh vào khung bình luận và ấn xuất bản, ảnh sẽ được tự động tải lên.
➥ Bạn có thể Upload Ảnh bất kì để lấy link và dán vào khung bình luận và ấn xuất bản ảnh sẽ được tải lên.
➥ Không spam trong khung bình luận, hạn chế viết tắt.
➥Tích vào ô Thông báo cho tôi (Notify me) để nhận thông báo phản hồi của Admin

Chúc mừng năm mới Chúc mừng năm mới