10 Phím Tắt Thao Tác Cực Nhanh Trên Windows


Máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 nhưng bạn không hiểu hết các chức năng của hệ điều hành này. Sử dụng phím tắt sẽ giúp bạn sử dụng Windows 10 hiệu quả và nhanh chóng hơn, đồng thời hiểu rõ hơn về các tính năng của nó. Dưới đây là 10 phím tắt phổ biến nhất

1. Windows + L

Nó sẽ giúp cho các bạn khóa màn hình máy tính khi các bạn đi ra ngoài lấy nước, đi vệ sinh,....chẳng hạn mà không muốn người khác truy cập vào máy của mình hay lấy dữ liệu thì các bạn sử dụng tổ hợp phím này để khóa màn hình.

2. Windows + E

Trong quá trình các bạn lướt web mà muốn mở một Folder trong máy tính mà không cần phải thoát ra màn hình chính.

3. Windows + P

Trong một cuộc họp, bạn muốn kết nối máy tính với một màn hình rời hoặc máy chiếu thì Windows + P sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn

4. Windows + M

Ví dụ như bạn đang lướt rất nhiều web, mở rất nhiều cửa sổ, nhưng bỗng dưng có người đi ngang và bạn không muốn họ nhìn thấy, thì tổ hợp phím này sẽ giúp bạn thu nhỏ tất cả các sổ

5. Windows + D

Nó cũng giống như Windows + M, tính năng này giúp bạn có thể mau chóng trở lại màn hình nền của máy tính khi đang mở nhiều cửa sổ. 

6. Windows + 1,2,3,4....

Tức là dưới thanh taskbar của các bạn sẽ có những icon mà bạn đã ghim, ví dụ như: Google, Cốc cốc,... thì các số 1,2,3 sẽ tương ứng với vị trí mà những ứng dụng đó được ghim, tính từ sau icon Windows.

7. Windows + Tab

Khi bạn mở quá nhiều cửa số nhưng chỉ muốn chọn lại một cửa sổ duy nhất để làm việc thì hãy sử dụng phím tắt này, nó giúp bạn mở nhanh hơn.

8. Windows + I

Giúp các bạn mở nhanh cửa sổ Setting

9. Windows + PrtSc SysRq

Tổ hợp phím giúp các bạn chụp lại màn hình máy tính mà các bạn đang mở.

10. Windows + R

Để mở bàn phím ảo các bạn ấn tổ hợp phím Windows + R, nó sẽ xuất hiện một hộp thoại bạn chỉ cần gõ osk và ấn OK thì lập tức bàn phím ảo sẽ xuất hiện

Bài viết này mình vừa chia sẻ cho các bạn 10 phím tắt giúp các bạn thao tác nhanh hơn trên Windows 10. Hy vọng sẽ hữu ích đối với các bạn.

NOTE: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Copyright © ReLub.Net

ReLub.Net

youtube google facebook Đôi khi cuộc sống không được như ý muốn của ta, bạn hãy cứ cho đi. Cho đi là cách bạn đã tự yêu thương lấy chính bản thân mình.

Đăng nhận xét Hãy là người "bóc tem"

➥ Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Bạn hãy dán link ảnh vào khung bình luận và ấn xuất bản, ảnh sẽ được tự động tải lên.
➥ Bạn có thể Upload Ảnh bất kì để lấy link và dán vào khung bình luận và ấn xuất bản ảnh sẽ được tải lên.
➥ Không spam trong khung bình luận, hạn chế viết tắt.
➥Tích vào ô Thông báo cho tôi (Notify me) để nhận thông báo phản hồi của Admin

Chúc mừng năm mới Chúc mừng năm mới